Home / THÔNG TIN / Sống an toàn / Cách ăn uống an toàn khi đi du lịch?

Cách ăn uống an toàn khi đi du lịch?

Đánh giá bài viết

Ăn uống vệ sinh là điều rất quan trọng trong cuộc sống thường nhật đối với chúng ta. Đặc biệt khi bạn sắp có một chuyến du lịch xa thì việc ăn như thế nào uống ra sao cho hợp vệ sinh, đảm bảo đủ năng lượng cho cuộc hành trình thì bạn cần có một chút nghiên cứu cho những bữa ăn của bạn trước khi đi và trong hành trình. Chỉ cần không để ý những điều tưởng như đơn giản thôi nhưng có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

bao-hiem-du-lich​​
Những chú ý trong việc ăn:

  • Ăn trái cây nếu có vỏ như dưa, táo, lê… nhất định phải gọt vỏ. Những loại hoa quả này nếu không phải của nhà tự trồng thì thường dễ có khả năng bị ô nhiễm thuốc trừ sâu và các loại nấm ký sinh trùng trên bề mặt vỏ , dễ gây đau bụng, tiêu chảy.
  • Thận trọng trong từng bữa ăn: Ăn uống tại nhà thì vẫn luôn được xem là an toàn nhất bởi bạn ít nhất cũng tự chế biến thức ăn và phần nào biết nguồn gốc của thực phẩm bạn chọn. Tuy nhiên, có những bữa ăn bạn buộc phải ăn ngoài, đó là khi đi du lịch để đảm bảo cho sức khỏe chính bạn và gia đình. Ở những nhà hàng cao cấp thì bạn có thể khá an tâm về độ an toàn của thực phẩm ở đây, tuy nhiên ở những nhà hàng nhỏ lẻ thì bạn cần có một chút nghiên cứu để chọn lựa.

bao-hiem-du-lich

  • Phân biệt nhà hàng an toàn, hợp vệ sinh: là những nhà hàng có giấy chứng nhận họp vệ sinh, có nước sạch, những thiết bị khử trùng, trong nhà hàng không có bụi bặm, môi trường xung quanh nhà hàng phải thoáng mát, sạch sẽ. Đặc biệt có một mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt đó là ở đó không đặt quầy thu ngân cạnh khu thực phẩm ăn uống. Bởi quầy thu ngân cũng là một vị trí thu hút khá nhiều vi khuẩn, bụi bặm từ khách hàng tới nhà hàng.
  • Khi đi tàu hoặc máy bay, lưu ý không ăn quá nhiều bởi vì khi đi đường dài bằng tàu hay máy bay bạn thường không được vận động nhiều nên khả năng tiêu hóa của thức ăn cũng chậm hơn, nếu bạn ăn nhiều sẽ làm cho bộ phận tiêu hóa phải hoạt động nặng nề.

Những chú ý khi uống:

  • Trước khi đi du lịch bạn nên đem theo nước cho hành trình của mình và như vậy trước khi đi bạn cũng không cần uống quá nhiều nước để tránh ì ạch vì thừa nước trong quá trình đi.
  • Trong hành trình du lịch khi khát nước bạn nên uống từng chút một nước lọc hoặc trà đem theo, không nên uống đồ uống bán dọc đường như nước mía, sấu… 

Cuối cùng, để có mộ hành trình du lịch mỹ mãn nhất ngoài việc chú ý đến ăn uống ra bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những vật dụng thiết yếu khác như kem chống nắng, kem chống muỗi…

bảo hiểm liberty