Home / THÔNG TIN / Sống an toàn / Cách chọn hoa quả an toàn đảm bảo sức khỏe

Cách chọn hoa quả an toàn đảm bảo sức khỏe

Đánh giá bài viết

Hoa quả là thực phẩm hàng ngày không thể thiếu của các gia đình, tuy nhiên rất khó để có thể lựa chọn được loại hoa quả đảm bảo an toàn khi các chúng đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

Bởi lẽ, hoa quả sạch là thực phẩm gây hại cho sức khỏe, cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư khi sử dụng lâu ngày. Việc chữa trị những căn bệnh quái ác do việc ăn phải hoa quả có chứa các chất bảo vệ thực vật gây ra rất tốn kém và dài ngày, điều ấy thật sự là gánh nặng khi họ chưa mua bảo hiểm sức khỏe. Thế nên để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, các chị em cần phải là người tiêu dùng thông thái, biết được những cách thức lựa chọn hoa quả an toàn và đảm bảo cho những thành viên trong gia đình mình.

Chọn hoa quả thế nào

Chọn hoa quả thế nào cho an toàn

Cam, quýt, chanh
Thử nâng quả trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, khô, xốp. Bạn không nên chọn cam, quýt có màu vàng tươi, đã rụng cuống vì đó là biểu hiện của quả bị chín ép, ong chích, sâu hại… Bạn nên chọn những quả màu vàng mỡ gà, chiếm ít nhất khoảng 1/3 quả, da bóng láng, có đốm mờ và vỏ mỏng.
Mặ khác, các bạn cũng không nên chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng đậm một bên, vì đó là những quả có dấu hiệu bị rám nắng, do đó mà chúng thường có vỏ dày, múi sượng khô, không ngọt mà lại ít nước.
Đối với chanh, các bạn cần lưu ý chọn những quả lẳn, màu xanh biếc, lấm tấm đốm ở vỏ.

Xoài
Thị trường hiện bày bán nhiều loại xoài, thế nhưng có thể nói rằng xoài cát Hòa Lộc là ngon hơn cả, tiếp đến là Cát Chu. Hình dạng những loại xoài này tuy giống nhau nhưng kích thước của giống xoài Cát Chu thì nhỏ hơn, màu vỏ thâm. Xoài Hòa Lộc thì vỏ sáng. Mỗi quả nặng trung bình từ 300 – 350 gram, hình dáng thuôn dài, cuống nhỏ, lõm sâu, phần đầu quả có khoảng lõm tựa “nhân trung”. Chọn mua xoài có vỏ căng bóng, màu vàng sáng, bạn không nên lấy những quả đã thâm đen, vỏ nhăn, cầm lên tay thấy nhũn. Khúc đầu quả thì chín vàng, cứng, phần phía dưới có một mắt, là những quả xoài có hạt nhỏ.

chọn hoa quả an toàn

Xoài có da căng, bóng, tươi sẽ an toàn hơn

Lê, táo, na
Vỏ mịn màng, căng phồng, nặng mới ngon. Riêng đối với na, bạn nên chọn những quả có gai mịn, vỏ màu trắng ngà, không bị thâm đen, hay nứt nẻ.

Sáng suốt lựa chọn cho gia đình mình những loại hoa quả sạch và đảm bảo chất lượng không những giúp cho các bạn giảm bớt nỗi lo về chất độc hại có trong hoa quả, mà còn giúp gia đình có thể thưởng thức hoa quả ngon hơn, bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, hoa quả nhiễm chất độc hại chỉ là một phần nguyên nhân gây ra những căn bệnh quái ác hiện nay, phòng luôn tốt hơn tránh. Việc bạn nên làm đó chính là tìm giải pháp để có thể chuẩn bị trước cho những điều bất ngờ có thể xảy đến đối với sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn, đó chính là mua bảo hiểm sức khỏe. Mua bảo hiểm sức khỏe chính là hình thức chia sẻ rủi ro, khoản tiền nho nhỏ bạn bỏ ra mỗi tháng không phải là hoang phí mà đó chính là những chi phí bạn chuẩn bị sẵn sàng cho những điều không may có thể xảy ra. Hay nói cách khác, mua bảo hiểm sức khỏe chính là bạn đang mua cho mình sự an bình trong tâm hồn.
Hiện nay, bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe Liberty, bởi các mức bảo hiểm đa dạng, phù hợp với khả năng tài chính của mọi gia đình. Không những thế, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, sẽ giúp bạn được hưởng sự phục vụ tốt nhất khi mua bảo hiểm sức khỏe Liberty.

bảo hiểm liberty