Home / THÔNG TIN / Sống an toàn / Đột quỵ, có hay không việc bạn hoàn toàn có thể mắc phải?

Đột quỵ, có hay không việc bạn hoàn toàn có thể mắc phải?

Đánh giá bài viết

Đột quỵ là căn bệnh đáng sợ bởi nó xảy đến rất bất ngờ và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu điều ấy làm bạn lo lắng thì dịch vụ bảo hiểm sức khỏe Liberty chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi muốn san sẻ những mất mát mà căn bệnh này có thể gây ra.

Trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về căn bệnh đột quỵ. Đột quỵ xảy ra khi não không được cung cấp máu đầy đủ. Nguyên nhân có thể do mạch máu não bị chặn vì một lý do nào đó hoặc mạch máu bị vỡ, dẫn đến sự thiếu oxy và dưỡng chất cho tế bào não, gây chết tế bào não. Đột quỵ được tính là một ca cấp cứu và phải được xử lý nhanh hết sức có thể.

đột quỵ căn bệnh nguy hiểm

Cẩn thận với căn bệnh đột quỵ nguy hiểm

Quan niệm về bệnh đột quỵ hay tai biến mạch máu não chỉ thường xảy ra ở người cao tuổi (trên 50 tuổi) đã không còn chính xác. Gần đây, tỷ lệ người trẻ và trung tuổi mắc bệnh (25 – 40 tuổi) gia tăng và chiếm hơn 50% trên tổng số 200,000 ca đột quỵ mỗi năm tại Việt Nam với nguyên nhân chủ yếu do cao huyết áp, stress, hút thuốc, lười vận động… Điều này càng làm dấy lên nỗi lo cho về sức khỏe của của các thành viên trong gia đình. Nắm bắt được điều ấy, bảo hiểm sức khỏe Liberty đã đưa ra những gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp, bảo hiểm sức khỏe toàn diện,… như là một sự chuẩn bị trước cho bất kỳ một rủi ro nào có thể xảy đến đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến bạn có thể yên tâm vui sống.

bệnh đột quỵ nguy hiểm

Đột quỵ nguy hiểm khó lường

Theo thống kê của Hội phòng chống Tai biến mạch máu não Việt Nam, hàng năm, bệnh đột quy đã cướp đi sinh mạng của gần 200,000 người Việt hoặc để lại di chứng nặng nề như liệt toàn thân hoặc nửa thân, liệt tứ chi, không giao tiếp được, mù…. Vì vậy, đột quỵ được coi là “Cơn ác mộng của loài người” với tỷ lệ tử vong hàng đầu sau ung thư và tim mạch. Tại Mỹ, theo tạp chí Medical News Today, đột quỵ đứng thứ 4 trong những căn bệnh gây chết người nhiều nhất, với tỉ lệ mỗi 4 phút trôi qua, 1 người chết vì đột quỵ.

bệnh đột quỵ nguy hiểm

Bệnh đột quỵ nguy hiểm đế tính mạng

Măc dù sự tiến bộ của y học với những phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vọng và tổn hại do đột quỵ, tuy nhiên,đa số người bệnh vẫn chủ quan và chưa nhận thức thật sự đúng đắn về sự nguy hiểm của căn bệnh này.

Phòng bao giờ cũng tốt hơn là tránh, đừng để nước đến chân mới nhảy. Hãy luôn chuẩn bị tốt khâu phòng bị về sức khỏe như chăm sóc tốt sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học,… cũng như cả về mặt tài chính bằng cách mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để được san sẻ rủi ro và giảm bớt nỗi lo về kinh tế.

bảo hiểm liberty