Home / THÔNG TIN / Sống an toàn / Mỡ trong máu cao và cách điều trị bằng dinh dưỡng

Mỡ trong máu cao và cách điều trị bằng dinh dưỡng

Đánh giá bài viết
Mỡ trong máu cao là bệnh khá nguy hiểm thường dùng để chỉ hiện tượng rối loạn lipid trong máu. Trong máu luôn cần một lượng lipid nhất định, tuy nhiên khi lượng này lớn vượt mức cho phép thì nó lại gây nên nhiều nguy hiểm khó lường cho bệnh nhân. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều trị ngay nhé.
mỡ trong máu cao

mỡ trong máu cao

 • Nguyên nhân gây nên bệnh mỡ trong máu cao:
  Bệnh mỡ trong máu cao không chỉ xuất hiện trên những bệnh nhân béo phì mà ngay cả những người trông bề ngoài có vẻ ốm yếu cũng có thể là nạn nhân của căn bệnh này. Hai loại chất cholesterol và triglyceride là hai chất chủ yếu có trong lượng mỡ trong béo. Điều này lý giải vì sao người gầy vẫn có khả năng bị bệnh này, bởi triglyceride là chất chứa ngay trong thức ăn hàng ngày, nếu để tích tụ mà không được chuyển hóa hết sẽ dẫn đến tình trạng thừa mỡ trong máu.
 • Điều trị bệnh như thế nào? 
  dinh dưỡng

  Dinh dưỡng

   

  Bệnh mỡ trong máu cao không gây chết người trong thời gian ngắn nhưng về dài thì nó khá nguy hiểm cho bệnh nhân và có thể biến chứng gây nên những bệnh nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạnh, cao huyết áp, bệnh về tim mạch…
  Bệnh nên được phát hiện càng sớm để điều trị càng tốt. Bởi bệnh không thể điều trị khỏi hoàn toàn trở về ban đầu, mà trong quá trình điều trị chỉ giúp giảm dần lượng mỡ trong máu tới ngưỡng an toàn hơn, và liệu pháp này phải tiến hành dần dần.
  Để điều trị hiệu quả nhất cho bệnh này thì các chuyên gia khuyên nên có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất. Các nhà khoa học khuyến cáo nên ăn nhiều rau, quả, bởi nó vừa có khả năng hạn chế lượng cholesterol trong máu vừa có khả năng bổ sung nhẹ chất béo mà không quá nhiều.
  Bạn nên giảm lượng thịt hàng ngày, thay vào đó có thể chọn cá, thay mỡ động vật bằng dầu thực vật, và tốt nhất nên kiêng rượu bia.
  Ngoài ra, bạn có thể quan tâm hơn tới các bài tập thể dục đơn giản như hít đất, đu xà… vừa giúp tăng cường sức khỏe vừa kích thích chuyển hóa chất tốt nhất, tránh dư thừa chất béo.

bảo hiểm liberty