Home / THÔNG TIN / Sống an toàn / Mua bảo hiểm y tế hình thức san sẻ rủi ro

Mua bảo hiểm y tế hình thức san sẻ rủi ro

Đánh giá bài viết

Hiện nay càng ngày càng có nhiều gia đình đã lựa chọn mua bảo hiểm y tế để có thể san sẻ rủi ro hay chính là những chi phí khi chẳng may những thành viên trong gia đình gặp vấn đề về sức khỏe.

Bảo hiểm là gì?

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ “bảo hiểm là gì?” Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là biện pháp giúp chia sẻ rủi ro của một người hay của số ít người cho cả cộng đồng những người có khả năng sẽ gặp phải rủi ro cùng loại, bằng cách mỗi người trong cộng đồng ấy đóng góp một số tiền nhất định vào 1 quỹ chung và lấy quỹ chung đó để có thể bù đắp thiệt hại cho các thành viên trong cộng đồng, những người không may bị thiệt hại do rủi ro đó gây ra.

bảo hiểm y tế

bảo hiểm y tế hình thức san sẻ rủi ro

Tại sao nói mua bảo hiểm y tế là hình thức san sẻ rủi ro?

Các bạn biết đấy, cuộc sống luôn đầy rẫy những điều rủi ro và bất chắc, ,mà rủi ro là điều luôn tiềm ẩn trong cuộc sống, chẳng gì có thể ngăn chặn hay tiên đoán một cách chính xác hoàn toàn được, vì thế chúng ta luôn cần phải có biện pháp phòng ngừa cũng như chuẩn bị tốt khi nó xảy đến.

bảo hiểm y tế

Rủi ro về sức khỏe có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Bên cạnh đó, sự xuống cấp đạo đức của những người làm nghề về thực phẩm khiến cho càng ngày càng có nhiều căn bệnh quái ác diễn ra gây nên bao thảm cảnh đau thương cho nhiều gia đình, chẳng ai có thể chắc chắn được rằng ngày mai, ngày kia những người thân xung quanh chúng ta, hay có thể là chính chúng ta cũng vẫn có thể sống bình an vô sự. Chính vì thế, mua bảo hiểm y tế được xem như một hình thức bạn chuẩn bị sẵn sàng cho những rủi ro có thể bất ngờ ấp đến gia đình bạn mà chẳng hề có sự tiên đoán hay báo trước trong tương lai. Bởi sự thật thì khi gia đình đang yên ổn, sẽ ít ai muốn nghĩ đến viễn cảnh tối tăm khi có người thân mắc bệnh nan y hay gặp phải tai nạn. Chính vì thế mà khi khỏe mạnh thì ít người mua bảo hiểm y tế, đến lúc ốm đau hay tai nạn thì lại chẳng thể nào mua bảo hiểm y tế được nữa. Đến lúc đó, gánh nặng về mặt tài chính sẽ thực sự khiến cho gia đình bạn cảm thấy áp lực, nhiều gia đình đã lâm vào cảnh nợ nần chồng chất chỉ vì có người thân đi viện, thậm chí đau lòng hơn là nhiều gia đình đã chẳng thể cứu được người thân của mình do không thể chi trả nổi tiền viện phí. Các bạn hãy biết chuẩn bị sẵn để đối mặt với những rủi ro ấy trong tương lai, đừng để điều tương tự xảy đến đối với gia đình bạn. Mua bảo hiểm y tế vừa là hình thức san sẻ rủi ro trong tương lai, một mặt nó cũng sẽ giúp bạn quẳng gánh lo đi mà vui sống, khi không còn những vướng bận về điều bất trắc xảy đến bất ngờ.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn mua rất nhiều loại bảo hiểm y tế cho gia đình bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các gói bảo hiểm sức khỏe Liberty, bởi chúng đang được lựa chọn ngày một nhiều, không chỉ bởi sự an toàn tin cậy, mà còn bởi sự đa dạng lựa chọn cho các gia đình với nhiều mức giá khác nhau, đảm bảo hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Chúc bạn và gia đình vui sống an toàn!

bảo hiểm liberty