Home / THÔNG TIN / Sống an toàn / Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Đánh giá bài viết

Nhiều người vẫn cho rằng bệnh tật không có, cả nhà khỏe mạnh thì mua bảo hiểm sức khỏe làm gì? Nhiều người khác lại cho rằng đang yên đang lành mua bảo hiểm sức khỏe chả khác nào trù ẻo người thân.

Những suy nghĩ sai lầm trên đã dẫn đến rất nhiều những câu chuyện đau lòng trên xã hội. Có một khách hàng tâm sự với chúng tôi như sau: Cách đây 12 năm chị cô ấy đột nhiên bị phù chân cả nhà không ai biết là vì sao mọi người cứ đoán có thể là do bong gân nhưng mà ấn vào chỗ bị phù ở chân thì lại thấy nó bị lõm xuống rồi một lát thì lại phồng lên. Do tình trạng ấy kéo dài, nên cả nhà cô đã đưa chị ấy đi khám bệnh và bác sĩ chuẩn đoán chị cô ấy bị VIÊM CẦU THẬN.

có nên mua bảo hiểm sức khỏe

Bạn sẽ hối hận khi không mua bảo hiểm sức khỏe

Người dân Việt Nam không có thói quen đi khám định kì (một phần cũng do tình trạng kinh tế không cho phép). Vì vậy, khi phát hiện ra bệnh thì đã nặng rồi vì thời gian bị ủ bệnh đã lâu. Chạy chữa mãi nhưng chị cô ấy không khỏi. Có lần phải đưa đi cấp cứu, vào buông cấp cứu bác sĩ nói với bố mẹ cô ấy là bệnh này chạy chữa tốn nhiều tiền lắm mà lại không chữa khỏi hoàn toàn được chỉ có cách là thay thận thôi mà thay thận thì tốn rất nhiều tiền, cách thứ hai là chạy thận nhân tạo nhưng bác sĩ bảo tốn kém lắm có bao nhiêu tiền thì cũng trôi hết mà bệnh lại không khỏi. Bác sĩ nói tế nhị với gia đình rằng hay là không cứu cháu nữa để cháu ra đi cho thanh thản và gia đình không bị kiệt quệ về kinh tế, mặt khác, gia đình cũng còn phải lo ăn học cho anh chị của cháu nữa. Bời vì chi phí chạy thận một tuần là hết khoảng 2 triệu cả tiền thuốc men nữa một tháng là 8 triệu vậy chạy thận suốt đời thì hết bao tiền? Các bạn tính hộ cô ấy xem? Lúc đấy giá như có bảo hiểm sức khỏe thì tốt biết bao nhiêu .Tất nhiên là không mua được rồi khi khỏe mạnh thì chẳng cần, nhưng khi bệnh tật thì muốn mua cũng chẳng thể nữa. Lúc đó kinh tế nhà cô ấy rất khá nhưng vì chị cô ấy đã sa sút rất nhiều cả về kinh tế lẫn tinh thần. Lúc gần như là hết sạch tiền trong nhà thì may sao bố cô ấy quen 1 người và người đó đã giúp chị cô ấy có được 1 cái bảo hiểm giành cho nghèo và chị cô ấy đã chạy thận cho đến ngày hôm nay nhờ vào cái bảo hiểm đó. Chỉ là may mắn thôi nếu không có cái bảo hiểm đó thì chị cô ấy đã chết rồi. Và ngày hôm nay khi cô ấy đã có gia đình riêng đã có 1 cháu trai thì cô ấy thấm thía cái bài học năm xưa lắm. Hàng tháng, cô ấy bỏ ra một khoản tiền để mua bảo hiểm sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

có nên mua bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khỏe giúp bạn vững tâm hơn

Vì cuộc sống không phải lúc nào cũng như chúng ta dự định và mong muốn. Trong số chúng ta, ai chẳng mong muốn một gia đình hạnh phúc ấm êm, chẳng phải lo lắng về bệnh tật tai ương. Nhưng đâu phải ai cũng đạt được mong ước đó của mình, bệnh tật và tai nạn luôn xảy đến một cách bất ngờ, khiến mọi người chẳng thể nào có thể dự đoán trước được. Thật đau lòng khi lúc đó, bên cạnh việc lo lắng cho những người mà chúng ta yêu thương, thì chúng ta còn phải lo lắng về cả vấn đề tài chính. Điều đó chẳng ai mong muốn, thế nhưng thực tế thì hàng ngày tai nạn vẫn thường xuyên xảy ra, bệnh viện luôn luôn trong trạng thái quá tải nhất là vào những ngày lễ tết. Có ai đảm bảo được rằng người thân của mình luôn luôn an bình khỏe mạnh? Hay chính bản thân mình cũng vậy? Có thể lúc bình yên vô sự, chúng ta không để ý và không nghĩ đến một phương án bảo vệ nào đó. Nhưng khi rủi ro xảy ra, chúng ta mới biết quý trọng bản thân mình cũng như cảm thấy những sự hỗ trợ về mặt tài chính cũng như tinh thần từ bên ngoài quý giá biết chừng nào.

Dù là bất cứ ai, giàu hay nghèo, thì việc đóng bảo hiểm cũng không bao giờ là thừa. Bảo hiểm rất khó xét về mặt lợi nhuận thiệt hơn như tài chính. Nhưng nó chính là việc bạn đang tiết kiệm để phòng ngừa những rủi ro tiềm tàng trong tương lai có thể xảy đến đối với gia đình bạn, như cách để bạn có thể đón đầu những sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào đối với gia đình đang yên bình và ngập tràn hạnh phúc của mình.

Tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và mức độ uy tín ở một tập đoàn lớn như Liberty Việt Nam. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về dịch vụ bảo hiểm sức khỏe Liberty vui lòng liên hệ Hotline: 0986.361.361

bảo hiểm liberty