Home / THÔNG TIN / Lái xe an toàn / Bảo hiểm xe ô tô, những lỗi thường gặp của bạn khi sử dụng

Bảo hiểm xe ô tô, những lỗi thường gặp của bạn khi sử dụng

Đánh giá bài viết

Ngày càng có nhiều người dùng xe ô tô trong thời đại phát triển kinh tế như hiện nay. Nhằm tránh những thiệt hại cho xe, nhiều người đã có nhiều lựa chọn mua bảo hiểm xe ô tô của mình. Nhưng những lỗi thường gặp của bạn khi lái xe ô tô là gì?

Chủ xe khi mua ô tô phải bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới, khách hàng mua xe có thể lựa chọn nhiều loại bảo hiểm khác để giảm thiểu thiệt hại. Nắm bắt được nhu cầu to lớn đó dẫn đến hàng loạt những công ty bảo hiểm xe ô tô được ra đời. Nhưng giữa hàng loạt những công ty bảo hiểm và nhiều gói khác nhau như vậy, chủ xe nên chọn bảo hiểm xe ô tô nào hợp lý, phù hợp với mình và công ty bảo hiểm nào uy tín, chất lượng thì là một bài toàn khó đối với những chủ xe.

Tai nạn xe ô tô

Vậy bảo hiểm xe ôtô cụ thể là gì? 
Bảo hiểm xe ôtô là hình thức bồi thường cho thiệt hại tài chính của bạn phát sinh từ tai nạn, va chạm hay bất cứ điều gì liên quan đến xe ôtô của bạn. Đó là 1 hợp đồng giao kết giữa bạn và công ty bảo hiểm đối tác. Khi bạn đóng phí bảo hiểm của một công ty và công ty bảo hiểm đó cam kết sẽ bồi thường cho những thiệt hại theo như quy định của hợp đồng.

 Các hình thức bảo hiểm phổ biến hiện nay và những quyền lợi của khách hàng

Hiện tại, có 3 hình thức bảo hiểm mà khách hàng khi mua xe có thể tham gia tại hầu hết các công ty bảo hiểm gồm: bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm xe ô tô toàn diện, bảo hiểm đâm va.

Những lưu ý khi xe gặp sự cố và thủ tục thanh toán
Khi bạn gặp tai nạn hay va quệt điều mà các chủ xe thường mắc phải là không giữ nguyên hiện trường để chờ công ty bảo hiểm xác nhận thiệt hại. Cũng có một số trường hợp va quệt với phương tiện khác, họ không hề lập biên bản vì nghĩ là đã mua bảo hiểm xe ô tô rồi nên không hề lưu tâm đến. Nhưng khi đó, các công ty bảo hiểm đều quy định trong hợp đồng là khi xảy ra tai nạn hay va quệt phải báo ngay cho chính quyền công an và công ty bảo hiểm để tiến hành thủ tục và xử lý theo đúng quy định.
Ngoài việc gọi điện ngay đến công ty bảo hiểm, nếu không có chỉ thị có cơ quan có thẩm quyền thì tuyệt đối không sửa chữa, tháo dỡ hay di chuyển xe khi chưa có ý kiến của bên công ty bảo hiểm.
Một lưu ý nữa là khi chủ xe bị mất xe thì chủ xe phải báo ngay cho chính quyền địa phương và công an nơi xảy ra sự việc và báo với công ty bảo hiểm bằng văn bản. Đa số các công ty bảo hiểm quy định khoảng thời gian nhận thông báo mất xe là 24h sau khi sự việc xảy ra.
Các quy định trên là những điều tài xế hay gặp phải, chủ xe cần thu thập đầy đủ các loại giấy tờ để công ty bảo hiểm xử lý và giải quyết một cách nhanh chóng. Tùy theo mỗi công ty nhưng các giấy tờ chung để thanh toán bao gồm: hồ sơ tai nạn do cơ quan Công an lập; các giấy tờ liên quan đến xe như giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy chứng nhận kiểm định an toàn môi trường, bằng lái xe, giấy đăng ký xe; các chứng từ hóa đơn liên quan đến chi phí cấp cứu, chứng từ y tế , chi phí sửa chữa, thay thế  liên quan đến việc giải quyết vụ tai nạn giao thông.
Chủ xe thường rất mất bình tĩnh những khi xảy ra tai nạn hay va quệt ngoài ý muốn gây nên nhiều vụ việc vô cùng rắc rối, đa phần mọi người đều không nắm rõ được thủ tục xử lý và không làm đúng theo quy định bồi thường nên gặp nhiều khó khăn trong việc nhận bồi thường từ công ty bảo hiểm xe ô tô.

Bảo hiểm xe ô tô Liberty
Vì vậy lời khuyên cho các bạn là khi gặp phải những tình huống bị tai nạn hay va chạm bạn hãy gọi ngay cho chính quyền địa phương và gọi điện thoại cho công ty bảo hiểm của bạn. Đồng thời bạn nên tìm một công ty bảo hiểm lâu năm kinh nghiệm, thủ tục đơn giản và nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Để bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc xe của mình và không phải đau đầu nhiều với những tai nạn, va chạm đối với xe của mình.

Bảo hiểm Liberty là bảo hiểm lâu năm và có uy tín trong thị trường bảo hiểm của Việt Nam cũng như trên thế giới. Bạn có thể tham khảo các gói Bảo hiểm Xe Ô tô ​Liberty AutoCareBảo hiểm Đâm va Liberty MyCar. Hoặc bạn có thể gọi điện thoại đến cho chúng tôi: 0986.361.361.

 

bảo hiểm liberty