Home / BẢO HIỂM DU LỊCH / Lý do mua bảo hiểm du lịch và những hiểm họa có thể xảy ra (Phần 2)

Lý do mua bảo hiểm du lịch và những hiểm họa có thể xảy ra (Phần 2)

Đánh giá bài viết

Ở bài viết trước baohiem247 đã chia sẻ với bạn đọc “hiểm họa” từ khách sạn khi đi du lịch và chia sẻ thông tin về bảo hiểm du lịch nào là tốt. Bạn có thể xem lại bài viết – Lý do mua bảo hiểm du lịch và những hiểm họa có thể xảy ra (Phần 1)

Ở phần 2 trong series này, baohiem247 xin tiếp tục chia sẻ với bạn về những “hiểm họa” và mua bảo hiểm du lịch nào là tốt mà baohiem247 đã tìm hiểu và tham khảo ý kiến của nhiều dân phượt, người du lịch lâu năm. 

Những “hiểm họa” thường gặp nhất khi đi du lịch

  • Những tai nạn, thương tật cá nhân khi đi du lịch, phượt

Khi đi du lịch trong nước và đặc biệt là nước ngoài bạn có thể gặp tai nạn, thương tật hay bị ốm. Những trường hợp này có rất nhiều nguyên nhân và chủ yếu do nguyên nhân “khách quan”. Nên khách du lịch không thể kiểm soát “tối đa” mà chỉ phòng ngừa được phần nào chính. Lời khuyên, khi đi du lịch ở bất cứ đâu bạn cũng nên tìm hiểu về khí hậu, giao thông,… và bạn nên mua bảo hiểm du lịch khi đi du lịch dài ngày và đặc biệt đi nước ngoài

bảo hiểm du lịch nào là tốt- hospital

VD: có một du khách chia sẻ khi đến một nước ở châu Phi và vô tình bị chó ở đó cắn, đi tiêm phòng ở đó cũng mất gằn 3000 Bath vào khoảng hơn 2 triệu. Hay khi đi chèo thuyền tại Philippines du khách bị 1 loại côn trùng chích và bị nhiễm trùng. Đi khám và kê thuốc bôi cũng mất đến hơn 100$.

Những tai nạn nhỏ như trên thường xuyên xảy ra và khó có thể phòng tránh được.

  • Sự cố hoãn, hủy chuyến bay, thất lạc hành lý, thời gian du lịch rút ngắn hay các sự cố khác ngoài sân bay,…

Điều này thường xảy ra vơi tour du lịch nước ngoài, khi du lịch bạn bị trễ, hủy chuyến bay hay bị lỡ chuyến khi một trong các chuyến connecting flight  bị đến trễ, nếu không mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ mất trắng vé máy bay đã mua và phải mua lại vé mới với giá “siêu đắt”.

VD: khi đi du lịch đến những nước châu Âu, thường bạn sẽ không bay thằng ví dụ từ sân bay Nội Bài đến paris. Mà phải bay những chuyến “trung gian”. Chuyến bay từ TPHCM tới Manila của anh H là hãng Cebu pac tới trễ 1 tiếng vì lý do sân bay Manila tắc ngẽn trong việc đậu máy bay ( Điều này xảy ra có thể đến 90% với những chuyến bay đến Manila)

Chuyến bay thứ 2 của anh H từ Manila tới Puerto Princessa cách đó đúng 1 tiếng nếu chuyến trước tới đúng giờ thì  hoàn toàn không bị trễ chuyến thứ 2. Nhưng chuyến thứ 2 là hãng Airasia nằm ở sân bay khác cách sân bay kia 10-15p taxi nên anh H đã bị trễ và phải mua vé mới với giá siêu đắt. Nếu anh H mua bảo hiểm du lịch sẽ được thanh toán chi phí về việc phát sinh như trên.

  • Mất tài sản cá nhân và passport

Mất trộm, cướp giật đã quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng tệ hại hơn bạn bị mất hết tiền mặt, giấy tờ tùy thân, passport và không làm cách nào được để về nước. Đặc biệt với những người lần đầu hoặc ít có kinh nghiệm đi du lịch sẽ rất khó khăn và hoảng loạn khi gặp trường hợp này.

bảo hiểm du lịch nào là tốt-Mất tài sản

Lời khuyên, quan trọng nhất hãy cất giữ giấy tờ tùy thân và chứng từ du lịch thật cẩn thận và bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Vì với những trường hợp này hãng bảo hiểm có thể giúp bạn thanh toán toàn bộ mất mát tài sản và hỗ trợ bạn làm lại giấy tờ để về nước.

Nên mua bảo hiểm du lịch nào là tốt

Bảo hiểm du lịch phải có những tiêu chí sau đây:
-Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/7
-Có cứu hộ khẩn cấp (cái này rất cần thiết khi đi du lịch dài ngày hoặc bị kẹt do bão tuyết trên núi)
-Bảo vệ tài sản của bạn khi du lịch xa nhà
-Bồi thường tất cả trường hợp mà baohiem247 đưa ra trong series nhiều tập này.

Bảo hiểm du lịch cao cấp Liberty với chất lượng dịch vụ Mỹ theo tìm hiểu của  baohiem247 thấy  quyền lợi bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm rất rộng. Đặc biệt chi phí cũng rất hợp lý. Trung bình bảo hiểm  khác  1,2 $/1 ngày du lịch, nhưng với liberty chỉ từ 1$/1 ngày.

Để được tư vấn mua bảo hiểm du lịch Liberty Travelcare xin liên hệ:
Nguyễn Tiến Chung- Mobile: 0986.361.361
Mail: baohiem247vn@gmail.com.vn

bảo hiểm liberty