Home / THÔNG TIN / Lái xe an toàn / Những kinh nghiệm và lưu ý khi kéo ô tô gặp sự cố trên đường

Những kinh nghiệm và lưu ý khi kéo ô tô gặp sự cố trên đường

Đánh giá bài viết

Xe bạn bị chết máy do hiện tượng thủy kích, bị tai nạn, va chạm hay đang chạy trên đường thì xe hết xăng. Những trường hợp như trên hiện nay đã quá phổ biến và không còn xa lạ gì. Và trong những trường hợp đó thường thì bạn hay người lái xe đều sẽ gọi cho xe cứu hộ giao thông để kéo ô tô mặc dù điều này không ai muốn. Tuy nhiên bạn vẫn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và cần thiết với vấn đề này để nếu như xe cứu hộ bên kia làm “láo” 1 bước thôi thì có thể gây ra thiệt hại, hỏng hóc thêm cho xe của bạn. 

1, Nắm bắt rõ được thông tin của xe mình.

Điều quan trọng và đầu tiên mà tài xế cần nắm vững là thông số kỹ thuật xe ô tô của mình và thông báo loại xe, kiểu dẫn động khi bạn gọi đến trung tâm cứu hộ. Điều này rất quan trọng vì sẽ giúp trung tâm điều đúng loại, kiểu xe kéo ô tô phù hợp nhất. Có 3 kiểu xe kéo ô tô dẫn động chính là dẫn động cầu sau, dẫn động cầu trước và 2 cầu.

2, Xe dẫn động cầu trước

kéo ô tô dẫn động 2 cầu

Với xe dẫn động cầu trước thì trung tâm có thể xử lý bằng 2 hình thức là cứu hộ kéo ô tô hoặc chở xe hẳn lên nhưng đa số thì trung tâm cứu hộ sẽ sử dụng hình thức kéo. Khi dùng biện pháp kéo ô tô có nghĩa là xe cứu hộ sẽ nâng phần bánh trước của xe lên và phần bánh sau sẽ được thả trôi.

3, Xe dẫn động cầu sau

Cũng gần giống như những biện pháp kéo ô tô với xe dẫn động cầu trước là có 2 hình thức là kéo hoặc chở xe. Nhưng khi sử dụng hình thức kéo xe thì xe cứu hộ sẽ nâng phần bánh sau lên và phần bánh trước sẽ được thả trôi.

kéo ô tô dẫn động cầu sau

4, Xe dẫn động 2 cầu

Loại xe này thì xe kéo ô tô của trung tâm chỉ có một biện pháp là chở cả trên xe để tránh tình trạng hỏng hệ thống dẫn động của xe. Còn trong trường hợp phải sử dụng biện pháp kéo ô tô thì phải dùng con lăn để hai bánh còn lại không trực tiếp lăn trên mặt đất.

kéo ô tô dẫn động cầu trước

Vì nếu sử dụng xe kéo ô tô bình thường cho xe dẫn động 2 cầu thì bánh xe quay sẽ tác dụng ngược lại lên bộ truyền động và hộp số trong khi động cơ không nổ, sẽ tăng ma sát và có thể hư hại đến các chi tiết ô tô.

KẾT LUẬN: xe ô tô dẫn động đầu nào thì xe cứu hộ phải kéo đầu đấy, trong trường hợp xe dẫn động 2 cầu thì phải chở cả xe lên không cho bánh xe quay. Và người lái xe cũng nên tìm hiểu thêm những kiến thức tránh cho xe bị chết máy do hết xăng, đứt cầu chì,….

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ mua bảo hiểm xe ô tô :
Nguyễn Anh Tuấn
Mobile: 0986.559.486
Mail: baohiem247vn@gmail.com.vn

bảo hiểm liberty