Home / THÔNG TIN / Lái xe an toàn / Những lưu ý khi đón tết Bính Thân 2016

Những lưu ý khi đón tết Bính Thân 2016

Đánh giá bài viết

Vào mỗi dịp lễ tết, lưu lượng người tham gia giao thông, người đi mua sắm ở chợ, siêu thị hay trung tâm mua sắm đều tăng đột biến. Từ đó phát sinh ra rất nhiều những vấn đề như tai nạn giao thông tăng cao, cơ hội cho kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp,…. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý nhỏ để giúp bạn và gia đình tránh được những rủi ro trong dịp đón tết Bính Thân này.

  • Tai nạn giao thông có thể xảy ra bất ngờ

Tết đến cũng là lúc giao thông diễn biến phức tạp, mặc dù trong dịp đón tết Bính Thân này cảnh sát giao thông cũng như chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp và tăng cường lực lượng nhưng do lưu lượng xe quá lớn và đột ngột nên chưa giải quyết được vấn đề. Bạn dù đi đúng luật cũng không thể đảm bảo chắc chắn sẽ không xảy ra va chạm nên việc đề phòng là điều cần thiết.

những lưu ý đón tết Bính THân

  • Tai nạn do rượu bia, chất kích thích

Theo thống kê của các chuyên gia có khoảng từ 70-80% các vụ tai nạn giao thông xảy ra trong dịp tết có liên quan đến rượu bia và chất kích thích. Những buổi liên hoan cuối năm, những buổi tụ tập đi chơi rượu bia dường như đã là truyền thống của nước ta. Lỗi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông có nồng độ cồn cao hơn mức quy định (Tức uống rượu, bia) sẽ bị xử phạt rất nặng, nhưng tâm lý chung của người dân là tết cả năm mới có mấy ngày và lực lượng cảnh sát cũng không “lỡ” xử phạt những ngày này. Cùng với đó họ thường có tâm lý “sống chết có số” nên chỉ sợ bị phạt chứ không ý thức được sự nguy hiểm khi trong tình trạng như vậy.

  • Trộm cắp, cướp giật tài sản tăng cao

Với những con nghiện, những kẻ ăn chơi đua đòn, những kẻ trộm cắp thì thời điểm tết là thời gian “quý báu” của chúng. Lý do vì lưu lượng người tham gia giao thông hay trong những tụ điểm đông người tăng cao, cùng với đó là tâm lý vội vàng sắm sửa tết và mua sắm nên nhiều người không ý thức cảnh giác cao trong dịp tết.

  • Cách phòng tránh

-Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem bảo hiểm của mình còn hạn không như bảo hiểm xe máy, bảo hiểm sức khỏe,…. Bạn có thể tham khảo- bảo hiểm xe ô tô giá rẻ. Để lỡ như có va chạm hay tai nạn thì bảo hiểm sẽ chịu trách nhiện chi trả.

Tắc đường đón tết Bính Thân

-Nên hạn chế uống rượu bia hoặc khi đã uống rượu bia thì không nên điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà nên gọi taxi hay nhờ người lại về.

– Mọi người nên đảm bảo an toàn cho ví tiền và điện thoại của mình khi đi ra đường và ở những nơi đông người như trung tâm mua sắm, chợ,…. Vì ví tiền và điện thoại là 2 vật dụng “kẻ gian” hay để ý đến nhất và dễ “ra tay” nhất. Cùng với đó nên hạn chế việc khi đang đi trên đường nghe điện thoại, không để túi xách ở nơi dễ bị cướp như treo ở đầu hay để ở giỏ xe.

– Khi gửi xe bạn nên gửi ở những nơi có người trông giữ xe cẩn thận và có vé gửi.

LỜI KẾT

Qua bài viết này baohiem247 mong rằng đã gửi tới các bạn những lưu ý hữu ích để mỗi các bạn có thể tự bảo vệ mình và đón tết Bính Thân  thật đầm ấm, vui vẻ bên gia đình và người thân. Chúng tôi xin chúc các bạn một năm mới an khang, thịnh vượng!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ:
Nguyễn Tiến Chung – Mobile: 0986.361.361
Mail: baohiem247vn@gmail.com

bảo hiểm liberty