Home / THÔNG TIN / Lái xe an toàn / Vạch xăng chạm mức E và những lưu ý cần biết

Vạch xăng chạm mức E và những lưu ý cần biết

Đánh giá bài viết

Chắc các bạn đi xe ô tô hay xe máy đều đã gặp trường hợp vạch xăng chạm mức E. Những lúc đó chắc hẳn các bạn đều chỉ muốn đến trạm xăng gần nhất đổ xăng để tránh tình trạng “dắt bộ” hoặc phải gọi xe cứu hộ đến kéo xe. Hôm nay baohiem247 xin thảo luận với các bạn về việc khi kim xăng chỉ E, ô tô của bạn đi được thêm bao nhiêu cây số?

Nếu bạn nắm rõ hoặc ước lượng được tương đối số km có thể đi thêm được khi kim xăng chỉ E là bao nhiêu thì sẽ rất chủ động và sẽ tránh “đổ mồ hôi” khi không biết mình kịp đến trạm xăng không. Vậy vấn đề cần giải quyết hôm nay là: quãng đường đó là bao xa, cách tính chính xác hoặc tương đối là gì? Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tính số km đi thêm được khi vạch xăng chạm mức E.

  • Tìm hiểu qua sách hướng dẫn sử dụng xe

Sách hướng dẫn sử dụng xe rất quan trọng, nó mang nhiều thông tin về xe và những thông tin nó cung cấp một lúc nào đó sẽ rất hữu ích cho bạn. Phần thông tin về số km đi được thêm khi đèn xe báo thường gần thông tin về dung tích của bình xăng xe.

vạch xăng chạm mức E cần lưu ý

Không nên để vạch xăng chạm mức E nhiều lần

Tính đến thời điểm bây giờ chưa có số tiêu chuẩn nào về mức nhiên liệu dự trữ những thể tích vào khoảng 10-15% dung tích tổng của bình xăng. Từ đó với khoảng thể tích này kết hợp với mức tiêu thụ trung bình nhiên liệu xe của bạn để tính ra quãng đường xe đi được tiếp khi vạch xăng chạm mức E

VD: xe KIA Cerato, có dung tích nhiên liệu là 50 lít. Như vậy, mức nhiên liệu dự trữ nhiên liệu tối thiểu vào khoảng 5L. Với mức tiêu hao nhiên liệu của xe khi đi trên đường thì có thể ước tính khi vạch xăng chạm mức E sẽ đi thêm được khoảng 40-60 km nữa.

  • Sử dụng công cụ hỗ trợ “Tank on Empty”

Nếu bạn không muốn đau đầu tính toán hoặc muốn một kết quả chính xác thì đây sẽ là điều bạn tìm kiếm. Phần mềm “Tank on Empty” sở dữ liệu trực tuyến. Cách dùng rất đơn giản là khi người dùng nhập thông tin về xe và quãng đường đã đi khi đèn báo sáng bật lên hoặc vạch xăng chạm mức E, sau đó website sẽ tự động tính cho bạn quãng đường mà xe có thể đi được tiếp.

Cùng với đó đời xe hoặc năm sản xuất xe cũng ảnh hưởng đến dung tích của nhiên liệu vì nó có thể khác ở những phiên bản nâng cấp hoặc cải tiến. Ngoài ra kỹ thuật lái xe cũng ảnh hưởng đến nhiêu liệu tiêu thụ của xe khi đi trên đường.

LỜI KẾT

Với một số kiến thức là mẹo trên baohiem247 hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong việc nạp nhiên liệu cho xe và sẽ không rơi vào tình trạng “hết xăng giữa đường”. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tình thế và bạn nên tránh những trường hợp này. Vì như vậy rất dễ làm hỏng hệ thống nhiên liệu của xe. Điều này có nguy cơ làm tắc ngẽn bộ lọc nhiên liệu.

Để được tư vấn về bảo hiểm xe ô tô giá rẻ Liberty hoặc biết thêm thông tin về bảo hiểm xe ô tô xin liên hệ

Nguyễn Tiến Chung – Mobile: 0986.361.361
Mail: baohiem247vn@gmail.com

bảo hiểm liberty